Từ lâu trang trí nhà ở nói riêng hay công trình kiến trúc xây dựng nói chung, có một thành phần thuộc lĩnh vực Mỹ thuật: những tấm tranh phù điêu đẹp hầu như đều được đưa vào trong các bản thiết kế nhà ở.

Đối với một số công trình như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng,…đôi lúc cũng được kiến trúc sư xem xét, đồng thời kết thúc trong bản vẽ ấn tượng của mình, nhìn chung mỗi chủ đề sẽ đề cập đến hoặc không.

tranh treo tường phù điêu hoa lan
Tranh phù điêu hoa lan – Một số dòng tranh đơn giản sẽ còn được ưa chuộng

Xu hướng thiết kế mới sẽ loại bỏ tranh phù điêu

Đó là trước kia! Ngày nay thì xu hướng phát triển nghệ thuật đương đại đang dần biến đổi cách các kiến trúc sư trẻ được đào tạo, cộng hưởng cùng xu hướng thiết kế của thế giới.

Những tấm tranh như: Bát Mã, Long Phụng, Thần Tài, Phong cảnh đồng quê, Anh Hùng Tương Ngộ…mà chúng tôi biết được từ giữa những thập niên 80 nay đã không được đưa vào bất kỳ thiết kế nào nữa. Có chăng đó là nhu cầu phát sinh từ chủ nhà.

Những đối tượng nghệ thuật đương đại sẽ lên ngôi

trang trí tường
Trang trí tường, bản gỗ màu trừu tượng – Đối tượng đương đại

Ngành Mỹ thuật chịu ảnh hưởng sâu rộng của các kiến trúc sư, nếu không muốn nói là họ hoàn toàn quyết định xem liệu những xu hướng cũ – mới được giữ hay loại bỏ.

Phù điêu trong kiến trúc cổ điển Châu Âu mãi mãi bền vững

Một trong những trường phát kiến trúc – mĩ thuật trường tồn là Cổ điển, sau này phát triển lên Tân Cổ điển. Trên thực tế trường phái này đang chiếm giữ vị thế thượng phong, sau một thời gian kiến trúc hiện đại – nhà phố cũng không phát triển lên được.

Những thành tố Mĩ thuật bao gồm: Tranh phù điêu, tượng, hoa văn, cấu kiện điêu khắc có chỗ ẩn nấp cho mọi giai đoạn và sẽ còn phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Những dòng tranh phù điêu đẹp phong cách cổ điển Châu Âu

Tranh phù điêu đẹp phong cách Cổ Điển Châu Âu từ lâu đã được đông đảo người dân, các gia đình, doanh nghiệp sử dụng vào việc trang trí không gian nội thất nhà ở, công ty và các tác phẩm nghệ thuật tranh phù điêu trang trí mặt tiền tại công trình kiến trúc nghệ thuật công công rất hiện đại, sang trọng.

Lời giới thiệu phổ biến từ các đơn vị trang trí mĩ thuật. VD:

” Với hàng ngàn mẫu tranh phù điêu đẹp được các nghệ nhân sáng tạo thi công, tạo nên giá trị tốt đẹp không chỉ là sự sang trọng bên ngoài mà mỗi mẫu tranh phù điêu đẹp trang trí đều thể hiện riêng cho mình 1 sắc thái thanh lịch khác nhau, đồng thời tranh phù điêu trang trí còn mang giá trị tương sinh trong phong thủy ngũ hành rất lớn. ”

vd: người mệnh Hỏa thường sử dụng những loại tranh hoa lá, cây cối, phong cảnh để có thể phù trợ vận mệnh tốt nhất, bởi mộc sinh hỏa, nên các màu sắc, treo tranh phù điêu hoa lá cũng tương trợ cho người chủ rất nhiều.

Một ví dụ sinh động khác:

2. Lý do bạn nên chọn mua sản phẩm của chúng tôi:
Dưới đây là những lý do vượt trội của XXX so với các đơn vị cung cấp tranh phù điêu đẹp khác kiến bạn không nên bỏ lỡ cơ hội hợp tác cùng chúng tôi:

– Sẵn sàng đổi mới 100% khi sản phẩm lỗi, hỏng.

– Miễn phí giao hàng 100% tại Hà Nội & một số địa điểm khác.

– Đặc biệt giảm tới 20% tổng giá trị đơn hàng khi khách hàng đặt hàng lần kế tiếp.

Kiến trúc – Mĩ thuật không chỉ gói gọn trong 2 từ ” sở thích ” mà còn xem nó có đang đi đúng với thời đại, có tính phù hợp hay không? Chúc các bạn may mắn !