Hình thức thi công tranh đắp nổi được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, trang trí nhà cửa. Từ phong cách Châu Âu cổ điển, Pháp, Đương đại đến Tân Cổ điển. Mỗi hình thái của phù điêu thể hiện một nét đẹp, tính thẩm mĩ riêng.

Thi công tranh đắp nổi trên các chất liệu

tranh đắp xi măng phù điêu sen hạc
Phân đoạn thi công tranh đắp trực tiếp bằng xi măng tại công trình

Sử dụng chất liệu bền chắc như: composite, xi măng, dựa trên vị trí mà bạn yêu cầu muốn thực hiện nó để điêu khắc tạo hình những mẫu mã đã được chọn lựa từ trước. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tối giản mức chi phí thấp hơn và đạt được yêu cầu về tiến độ hoàn thành 1 sản phẩm cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tính thẩm mĩ của tranh phù điêu trong trang trí công trình

Sản phẩm nghệ thuật từ Hero artMỗi bức tranh phù điêu là một thể thống nhất từ nội dung dù là tranh đơn hay tranh bộ ba, tranh dài. Nội dung tranh đa dạng, phong phú, là sự kết hợp của ý nghĩa truyền thống kết tinh hàng ngàn năm và nét tươi mới hiện đại. Vì vậy dòng tranh sẽ là điểm nhấn trong trang trí nội thất nhà ở, phòng làm việc của bạn.

Công đoạn làm láng bề mặt tranh phù điêu cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, cuối cùng là lựa chọn một màu sơn thích hợp để diễn tả bức tranh sao cho tạo được ấn tượng cao nhất. Hiện nay với rất nhiều những công trình được xây dựng với nhiều mục đích: nhà ở, giải trí, kinh doanh,…Việc tạo thẩm mỹ cho công trình là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu hay gây ấn tượng cao đối với khách hàng.

nghệ thuật Hero art

Tùy biến chủ đề tranh nổi theo không gian thực

Nếu là không gian rộng rãi thì bạn hoàn toàn có thể thay thế các mảng tường trống khô khan kia bằng một tấm tranh phù điêu với phong cách nào tùy bạn. Nó có tác dụng cao khiến không gian không bị loãng và tạo điểm nhấn. Nếu không gian nội thất hẹp bạn nên sử dụng loại hình này để làm cho nó trở nên thoáng đạt hơn. Lợi dụng “chi tiết để áp đặt chi tiết”.

tranh đắp nổi bằng xi măng sen hạc
Phù điêu sen hạc bằng xi măng đắp trực tiếp

Một số đặc tính của tranh đắp nổi

1. Tranh được phủ bóng bằng lớp phủ bảo vệ cao cấp, giữ màu.

2. Bề mặt tranh bóng, mịn như gốm sứ.

3. Tranh sử dụng chất liệu không bắt lửa, không ẩm mốc và thân thiện với môi trường.

4. Độ bền cao, không gãy rụng, nứt, dạn như nhiều dòng tranh khác.

5. Dễ vệ sinh (dùng khăn ẩm lau chùi), lắp đặt (như treo tranh truyền thống).

6. Quy trình, quy cách đóng gói sản phẩm chuẩn mực đảm bảo vận chuyển xa.

Tranh đắp hay còn gọi là: tranh phù điêu, tranh đắp nổi

Ưu điểm của khi thi công tranh đắp nổi:

– Giá thành rẻ hơn tranh phù điêu Composite.

– Độ bền tương đương nhựa.

– Thi công nhanh.

Nhược điểm của phù điêu tranh đắp:

– Bề mặt không được nhẵn mịn hoặc bóng như phù điêu composite.

– Trưng bày ngoài trời nếu thời tiết ẩm hoặc mưa nhiều sẽ làm bong lớp sơn bên ngoài.

– Chất liệu kém sang trọng

thi công tranh phù điêu xi măng
Phân đoạn thi công đắp tranh trực tiếp tại công trình

Áp dụng hợp lý khi thi công phù điêu trên công trình

Dòng tranh phù điêu 3D – là dòng tranh cao cấp mới, là sự kết hợp của khoa học vật liệu (đất sét, sợi thủy tinh, bột đá, bột màu, …) và bàn tay tinh hoa của người họa sĩ, nghệ nhân làm tranh truyền thống.

Thi công tranh đắp nổi với chi tiết sắc sảo, bề mặt mịn, bóng, màu sắc rực rỡ mà vẫn đảm bảo độ bền cao. Kỹ thuật xử lý các vật liệu cao cấp nên tranh chịu được điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam lên đến 40 năm.