Những công trình đắp phù điêu xi măng đã và đang là một trong những phương thức thể hiện không thể thiếu cho lối kiến trúc Cổ điển & Tân cổ điển. Đưa đến cảm quan Mĩ thuật cho công trình kiến trúc dân dụng nói chung.

Thi công đắp phù điêu xi măng

Nhu cầu cuộc sống ngày càng được cải thiện và tăng cao. Từ đó những ngôi nhà cùng thiết kế kiến trúc độc đáo đã được nhiều gia chủ quan tâm đầu tư. Chính nhờ sự độc đáo ấn tượng này đã ghi một dấu ấn không nhỏ cho sự phát triển của ngành xây dựng.

đắp phù điêu mặt tiền khách sạn cổ điển
Trang trí mặt tiền khách sạn Citadines

Hình thức đắp xi măng trực tiếp trên các công trình

Đây là một trong những hình thức phổ biến trong điêu khắc đương đại và được nhiều người lựa chọn. Việc đắp xi măng trực tiếp có thể thực hiện được trên tất cả các thể loại tác phẩm trong tạc tượng như phù điêu, tượng tròn, các chi tiết hoa văn trang trí hay thậm chí là những bức tượng đài đều có thể tạo ra từ việc đắp xi măng trực tiếp. Nói như vậy để có thể hiểu được tính phổ biến của hình thức này và nhất là việc kết hợp giữa tạc tượng với kiến trúc.

phù điêu xi măng mặt tiền
Trang trí mặt tiền cổ điển

Đắp phù điêu xi măng trực tiếp phong cách cổ điển

Đắp phù điêu xi măng trực tiếp là một hình thức trong tạc tượng được thực hiện dựa trên chất liệu cốt lõi là xi măng và cách thức để tạo ra một tác phẩm tạc tượng sẽ được thực hiện ngay tại công trình và tại vị trí mà tác phẩm đã được định sẵn. Nhưng ở đây chúng ta cần là rõ một vấn đề đó là việc đắp xi măng trực tiếp được xếp vào thể loại tạc tượng chất liệu đá và bản thân chất liệu xi măng là một loại đá nhân tạo.

Sản phẩm phù điêu xi măng nghệ thuật

Những bức tranh phù điêu nghệ thuật đắp trực tiếp trên chất liệu xi măng luôn mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà bạn, sản phẩm thi công trên phương thức đắp trực tiếp.

Công dụng của vật tư xi măng trong xây dựng, nghệ thuật trang trí

Công dụng của vật liệu xi măng được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành do có điểm mạnh là thực hiện đơn giản, cốt liệu ban đầu sẵn có, có tính chất cơ học tốt và tuổi thọ cao. Trong ngành xây dựng công trình dân dụng , đây là vật liệu chính để xây cầu đường, nhà cao tầng, các con kênh, những cái cống…

đắp phù điêu xi măng cổ điển
Thi công đắp hoa văn cổ điển mặt tiền Biệt Thự

Trong việc xử lý các chất thải hạt nhân, loại vật liệu này đóng vai trò thực hiện thủy hóa cho phép làm bất động các chất phóng xạ một cách triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

Xi măng là 1 thành phần cơ bản của bê tông. Xi măng sẽ phản ứng thủy hóa với nước tạo thành keo giúp kết dính các cốt liệu như cát với đá lại thành một khối bê tông, từ đó xây dựng thành các công trình bất động sản vững chắc.

Thành phần xi măng được chế xuất thông qua sự kết hợp hóa học chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác.

Các cốt liệu thông dụng để chế tạo sản phẩm xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, đá phấn hoặc đá cẩm thạch cùng với đá phiến sét, đá phiến, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo thành một chất dạng đá giống như chất bột mịn mà chúng ta thường nghĩ đến là xi măng.

hoa văn đắp bằng xi măng
Đăp hoa văn đầu cột, conson phong cách cổ điển, Tân cổ điển

Dịch vụ đắp phù điêu xi măng cổ điển

Tư vấn thiết kế và thi công tạo mẫu các loại tượng, phù điêu trang trí, hoa văn trên các chất liệu composite, xi măng, thạch cao, gò kim loại nhôm, đồng, phù điêu ,tượng đục gỗ ,đá….

  • trang trí tiểu cảnh hồ cổ điển bằng xi măng

Đài phun nước cổ điển

Lựa chọn hình thức đắp xi măng trực tiếp

Đắp xi măng trực tiếp là một trong những hình thức phổ biến trong đắp phù điêu và được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm của việc đắp xi măng trực tiếp mang lại. Việc đắp xi măng trực tiếp có thể thực hiện được trên tất cả các thể loại tác phẩm trong tạc tượng như phù điêu,tượng tròn,các chi tiết hoa văn trang trí hay thậm chí là những bức tượng đài đều có thể tạo ra từ việc đắp xi măng trực tiếp.Nói như vậy để có thể hiểu được tính phổ biến của hình thức này và nhất là việc kết hợp giữa tạc tượng với kiến trúc.

tượng trang trí nhà hàng tiệc cưới
Tượng cổ điển trang trí nhà hàng – tiệc cưới

Phương thức đắp phù điêu xi măng trực tiếp được thực hiện ngay tại công trình mà không phải thông qua việc tạo mẫu bằng đất sét nhưng những hình thức đắp phù điêu khác,việc này làm giảm chi phí về thời gian cho quá trình thi công,giảm chi phí vận chuyển và được thực hiện giám sát thường xuyên nên có thể tránh được những sai sót không cần thiết.

Bên cạnh đó xi măng là một loại vật liệu phổ biến và có giá thành rẻ,vì vậy việc đắp xi măng trực tiếp có thể giảm chi phí đáng kể về nguồn nguyên vật liệu.

Quá trình đắp xi măng trực tiếp trên công trường

Trong quá trình thi công việc đắp xi măng trực tiếp không cần quá nhiều đến công cụ kĩ thuật hiện đại,chất lượng của sản phẩm chủ yếu dựa vào tay nghề của người đắp phù điêu. Việc này có thể giảm về mặt chi phí máy móc, công cụ thực hiện.Tóm lại việc lựa chọn hình thức đắp xi măng trực tiếp sẽ làm giảm chi phí thời gian thi công,giảm chi phí nguyên vật liệu,giảm chi phí công cụ thực hiện, thực hiện việc giám sát thường xuyên tránh sai sót trong quá trình thi công giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

tượng trang trí nhà hàng
Thi công trang trí mặt tiền nhà hàng tiệc cưới

Trong xây dựng thì việc tạo dựng nhà cửa nói riêng cũng như các công trình kiến trúc cao cấp nói chung, ngoài việc đầy đủ chức năng đòi hỏi, nó còn phải đẹp, phải có phong cách. Chúng ta có thể bắt gặp được vẻ đẹp tinh tế đó qua các tác phẩm nghệ thuật phù điêu xi măng tuyệt đẹp trong các công trình kiến trúc cổ điển, tân cổ điển với những đường nét trang trí được cách điệu, khái quát trừu tượng, hình ảnh chân thật và sống động hơn, có giá trị về phương diện lịch sử và nghệ thuật. Xem thêm Thi công biệt thự kiểu pháp đẹp và độc

Hero art – Thi công trang trí phù điêu xi măng trực tiếp

Hero art với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm đến từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng sẽ giúp các bạn thực hiện những công trình cần đắp vẽ phào chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu trên nhiều chất liệu khác nhau như xi măng, thạch cao, composite, đồng vàng nguyên chất… cho nhiều loại công trình khác nhau như Nhà Biệt thự, lâu đài, đình chùa, nhà thờ tổ, …