Thi công cảnh quan cây xanh được xem là cách bạn có thể tính đến môi trường khi tạo cảnh quan cho sân của bạn! Những ý tưởng cảnh quan xanh này bao gồm những gì để trồng trong cảnh quan của bạn, làm thế nào để tưới nước và lời khuyên để giảm hóa chất, ô nhiễm và chất thải vườn.

Thi công cảnh quan cây xanh
Một thiết kế sân vườn chịu ảnh hưởng cổ điển & các bài trí cảnh quan cây xanh

Thi công cảnh quan cây xanh đòi hỏi sự am hiểu

Cảnh quan “xanh” trong sân của bạn có nghĩa là nhiều hơn màu cỏ. Trong thực tế, không phải lúc nào bạn cũng muốn bãi cỏ của mình trông thật xanh! (Gợi ý: Nó sử dụng rất nhiều nước.) Kiểm tra những ý tưởng cảnh quan sinh thái này để làm xanh sân của bạn theo những cách lành mạnh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Cảnh quan xanh là gì? những tác động đến một thiết kế xanh

Cảnh quan xanh còn được gọi là cảnh quan bền vững hay cảnh quan sinh thái là một phương pháp để thiết kế, tạo và duy trì cảnh quan của bạn để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng. Cảnh quan xanh nuôi dưỡng động vật hoang dã; giảm ô nhiễm không khí, đất và nước; và làm cho không gian giải trí lành mạnh. Sân của bạn có thể làm cho một sự khác biệt!

Thi công cảnh quan cây xanh với nhiều ý tưởng

Cảnh quan xanh: Thực vật và Hardscapes

Thực vật là trung tâm của phần “xanh” của cảnh quan xanh. Khi suy nghĩ về những gì để trồng, hãy xem xét các loại cây bản địa hoặc các giống cây có nguồn gốc từ thực vật bản địa (đôi khi được gọi là “nativars”). Cây cảnh bản địa thích nghi tự nhiên với môi trường khu vực của bạn.

thi công trang trí sân vườn cây xanh
Cây xanh là chủ đề xuyên suốt trong các thiết kế tòa nhà trung tâm thành phố

Tìm cây bản địa cho khu vực của bạn.

Khi xem xét người bản địa, hãy kiểm tra với các chuyên gia địa phương để tránh bất kỳ người bản địa nào xâm lấn hoặc hung hăng. Ví dụ, màu tím loosestrife , một loại cây đẹp từng được trồng ở nhiều khu vườn, hiện bị cấm ở nhiều tiểu bang vì nó lan quá dễ dàng đến các khu vực hoang dã, làm nghẹt thở các loại cây khác.

Thay vì xây dựng một hàng rào cho sân của bạn, hãy trồng một bức tường sống hoặc hàng rào cảnh quan để cung cấp môi trường sống hoang dã. Vì vậy Thi công cảnh quan cây xanh có ý nghĩa đối với một nhà thầu am hiểu.

Trồng cây rụng lá (chúng rụng lá vào mùa đông) ở phía nam và phía tây nhà bạn, vì vậy chúng cung cấp bóng mát vào mùa hè và cho phép giữ ấm vào mùa đông.

thiết kế cảnh quan sân vườn cây xanh
Mức độ ảnh hưởng của thiết kế xanh nằm lòng các thành thị lớn

Khám phá những cây xanh nhỏ yêu thích

Bạn có thể là màu xanh lá cây. Chẳng hạn, pavers cho phép là một lựa chọn cảnh quan thân thiện với môi trường hơn bê tông cho đường lái xe, vì chúng cho phép nước chảy vào lòng đất thay vì chảy vào cống, hồ, sông và các vùng nước khác.

Tái chế hoặc tái sử dụng gạch, đá, thủy tinh, miếng bê tông và các vật liệu khác là một thay thế cảnh quan xanh để mua hoặc tạo ra các vật liệu mới. Chọn nhựa tái chế hoặc vật liệu thu hoạch bền vững để làm hàng rào và sàn.

Xem những cách sáng tạo để sử dụng vật liệu tận dụng.

Cảnh quan xanh: Nước có trách nhiệm

Trong cái nóng của mùa hè, hãy cho phép bãi cỏ của bạn im lìm thay vì giữ cho nó xanh tốt với việc tưới nước. Cỏ được lập trình tự nhiên để đi vào ký túc xá. Nước không thường xuyên, nếu có. Khi bạn làm nước, hãy chắc chắn rằng đó là một ngâm sâu; tưới nước nông thúc đẩy sự phát triển rễ nông dễ bị hạn hán và các vấn đề côn trùng.

nhà thầu thi công cảnh quan cây xanh sân vườn
Tái hiện cảnh quan thiên nhiên, lựa chọn thiết kế cây xanh phù hợp trong kiến trúc đô thị

Sử dụng lớp phủ hữu cơ trên giường trong vườn và xung quanh cây để bảo tồn độ ẩm của đất và ngăn ngừa cỏ dại.

Nhìn vào xeriscaping, còn được gọi là cảnh quan cây xanh chịu hạn. Đặc biệt là ở những vùng khô, nơi thiếu nước, sử dụng thiết kế phù hợp và các nhà máy có thể cung cấp một màn hình đẹp mà không cần nhiều nước bổ sung.

EPA cho biết khí thải từ máy cắt cỏ, máy thổi tuyết, cưa xích, máy hút lá và các thiết bị điện ngoài trời khác là một nguồn gây ô nhiễm đáng kể. Cảnh quan sân vườn xanh có nghĩa là nỗ lực cắt giảm lượng khí thải này.

Chuyển từ máy đốt xăng sang động cơ điện đốt sạch hơn. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng sử dụng điện gây ra ô nhiễm.

Sử dụng các công cụ thủ công như máy cắt cuộn đẩy và dụng cụ cầm tay. Họ không phát ra ô nhiễm, và bạn sẽ tập luyện!

Cắt cỏ của bạn ít thường xuyên hơn. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng và thời gian, lợi ích sân cỏ của bạn. Loại bỏ không quá một phần ba chiều dài phiến lá bất cứ lúc nào. Giữ cỏ của bạn dài ít nhất 3 inch vào mùa hè để làm mát đất, giữ độ ẩm và giúp cỏ duy trì cấu trúc rễ khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy việc cắt cỏ cao hơn có nghĩa là ít cỏ dại hơn vì bóng cỏ cao hơn và cạnh tranh với cây giống cỏ dại.

Giảm khí thải nhiên liệu và tiết kiệm thời gian với một bãi cỏ nhỏ hơn. Biến đổi một phần bãi cỏ của bạn thành những khu vườn chứa đầy cây bụi bảo trì thấp, dễ chăm sóc và cây bản địa.

Cảnh quan xanh: Không khí thải

Một cách dễ dàng để làm xanh với nước là thu thập nước mưa từ mái nhà của bạn trong thùng mưa . Sử dụng nước tự nhiên, mềm mại miễn phí cho nhu cầu làm vườn của bạn.

Một phần quan trọng của cảnh quan xanh tự nhiên là tránh ô nhiễm không mong muốn gây ra bởi các hoạt động làm vườn của bạn. Bằng cách giảm hoặc tránh phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, bạn có lợi cho nước, không khí và động vật hoang dã.

Đầu tiên, kiểm tra đất của bạn . Bạn có thể không cần thêm bất kỳ hóa chất! Nếu đất của bạn cần chất dinh dưỡng, hãy xem xét thêm phân bón và các vật liệu hữu cơ khác để cải thiện chất lượng của đất cỏ và đất vườn của bạn. Đất khỏe nuôi dưỡng cây khỏe.

Tránh vô sinh với phân bón nitơ và phốt pho hóa học, có thể chảy vào nguồn nước ngầm, làm tăng thêm mối lo ngại ô nhiễm nước. Không bao giờ cho phép cắt cỏ hoặc lá của bạn ở lại trên đường; chúng là một nguồn ô nhiễm nước chính. Thổi cỏ và xắt nhỏ trở lại bãi cỏ nơi chúng sẽ phân hủy và bổ sung chất dinh dưỡng.

Chỉ áp dụng lượng phân đạm gốc nhỏ nhất mà bạn cần; nitơ dư thừa có thể “đốt cháy” bãi cỏ.

Chỉ bón phân cho thảm cỏ vào mùa thu và mùa xuân khi nó có lợi nhất cho cỏ. Một loại phân bón phát hành nhanh được áp dụng vào mùa thu, không phải mùa xuân, là điều quan trọng nhất bởi vì nó giúp cỏ xây dựng dự trữ cho sự tăng trưởng của mùa xuân.

Nhận lời khuyên chăm sóc cỏ hữu cơ của chúng tôi.

Cảnh quan xanh: Giảm hoặc ngừng thải nhiên liệu

Cài đặt một khu vườn mưa Một khu vườn cảnh quan được đặt trong một vùng trũng nông, nơi dòng chảy từ mái nhà hoặc cảnh quan của bạn được định hướng thay vì cống thoát nước mưa. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho biết gần 70 phần trăm ô nhiễm nước đến từ dòng nước mưa và một nửa số ô nhiễm đó đến từ các hóa chất được sử dụng trong sân và nhà của chúng tôi, vì vậy tạo ra một khu vườn mưa giúp ngăn chặn ô nhiễm tại nguồn.

Kết luận

Cách bạn chọn nhà thầu thi công cảnh quan cây xanh quyết định đến chất lượng cuối cùng và đảm bảo một thực thể thống nhất, nói cho cùng doanh nghiệp bạn có thể đang phát triển một dự án cảnh quan trong tương lai, và nó ảnh hưởng nhiều đến quyết định gây sức ảnh hưởng đến môi trường sống, cách thể hiện câu chuyện và để lại ấn tượng về cảm quan.