Phù điêu thạch cao được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong trang trí nội thất, do tính chất thi công công dễ dàng, giá thành vật tư thấp, cùng với việc linh hoạt sửa chữa, lắp đặt bôt sung, các tấm phù điêu, chỉ thạch cao được nhiều nhà thi công áp dụng trong trang trí nội thất.

Phù điêu thạch cao ứng dụng trong trang trí

Thi công trang trí bằng thạch cao đã ra đời từ rất lâu, hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc từ nhà ở dân dụng tới các, nhà cao tầng, trung tâm thương mại. Đặc biệt trong các công trình mang đậm nét cá tính như biệt thự, khách sạn hạng sang, các trung tâm tổ chức sự kiện, trang trí thạch cao là một phần không thế thiếu để tạo điểm nhấn cho không gian.

Báo giá phù điêu bằng thạch cao từ nhà cung cấp:

Phù điêu làm từ thạch cao lại thuộc dòng sản phẩm có giá cả phải chăng, còn tùy thuộc vào từng kích thước, mẫu mã của phù điêu để có những mức giá cụ thể.

Sau đây là một bảng giá tham khảo (nguồn được Hero art sưu tập từ Đơn vị thi công Thạch Cao Duc Loc)

Bảng giá thi công vách thạch cao Duc Loc

bảng giá thi công phù điêu thạch cao
Bảng giá thi công Vách Thạch cao (Source Duc Loc)

Phù điêu thạch cao Nghệ Thuật

tranh điêu khắc phụ nữ bằng nhựa poly phù điêu bằng thạch cao
Maenad nhìn xuống đất

Đây là một trong những hình thái điêu khắc phù điêu nghệ nghệ thuật được Hero art chú trọng trong trang trí nhà cửa.

Những sản phẩm phù điêu mang đậm nét trang trí này được sản xuất dưới hình thức đúc khuôn, thành phẩm có thể là thạch cao, Xi măng hoặc nhựa composite.

Trang trí tường bằng những tấm phù điêu nhựa composite, thạch cao hoặc xi măng nghệ thuật

Những khu vực khung vòm, khung âm, hoặc bất kỳ vách tường nào bạn muốn có một tấm tranh nghệ thuật ấn định trên đó.

Nó sẽ ấn tượng nếu bạn chọn chủ đề theo lối kiến trúc chung: Châu Âu cổ điển, Tân Cổ điển hay Đương đại – Trừu tượng.

Một số lưu ý khi tham gia sử dụng vật tư thạch cao từ nhà sản xuất cuối

Hiện nay ngoài thị trường có nhiều cơ sở vì chạy theo lợi nhuận đã dùng xơ dừa hoặc vải bố để sản xuất sản phẩm. Khi khách hàng không rành về sản phẩm mua các loại phù điêu này về sử dụng thì sau vài năm các loại phù điêu này sẽ bị nứt sẽ làm cho ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ.

Giải pháp thay thế cho phù điêu từ thạch cao khu vực ngoại thất

Do thạch cao khó chống chịu được độ ẩm, thay đổi nhiệt độ, nếu khu vực của bạn gần hiên nhà, hoặc tiếp giáp ngoài trời chịu nhiều tác động của mưa gió nên sản phẩm phù điêu có thể được xử lý bằng nhựa composite hoặc bằng xi măng chất lượng cao kết hợp sợi thủy tinh. Phù điêu composite gia cố sợi thủy tinh bên trong giúp cho sản phẩm đạt độ bền cao tránh các rủi ro về nứt gãy trong vận chuyển và thi công công trình.

Họa tiết của phù điêu thạch cao:

1.250.000 
2.850.000 

Đầu cột cổ điển

Đầu cột cổ điển Ionic

2.800.000 
185.000 
1.250.000 

Con đội - Conson

Khung Conson hoa lá nổi

280.000 
195.000 
386.000 
1.150.000 
540.000 
280.000 

Trên đây là các sản phẩm thuộc dòng họa tiết hoa văn cổ điển, thường được sử dụng như cấu kiện, bổ sung cho các vị trí: Góc, chỉ, áp mái, trụ – cột…

Thạch cao thuận lợi cho thi công hoa văn phù điêu

hoa văn cổ điển trang trí nhà phù điêu thạch cao
Hoa văn phào chỉ cổ điển trang trí nhà

Thạch cao là vật liệu nhẹ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và thi công. Phù điêu hoa văn thạch cao được sử dụng để trang trí trên bề mặt phẳng của tường nhà, trần nhà và cột nhà.

Phù điêu hình thành từ thạch cao được các nghệ nhân tỉ mỉ, cẩn thận điêu khắc từng chi tiết nhỏ nhất trên bức phù điêu với tông màu trắng đẹp của thạch cao mang đậm kiến trúc cổ điển và tân cổ điển.

Sản phẩm này dùng để trang trí mặt tiền của ngôi nhà.

Chất liệu tạo nên Phù điêu thạch cao

Cũng như các sản phẩm khác của Hero art, phù điêu từ thạch cao được sản xuất từ bột thạch cao nguyên chất có xuất xứ chính hãng từ Việt Nam, với lõi bằng sợi thủy tinh nên không gặp các vấn đề như hút ẩm, toát mồ hôi và lão hóa trong quá trình sử dụng.

Chính sự chất lượng ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào nên các sản phẩm làm ra có chất lượng vượt trội và ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà từ tác phẩm thạch cao

hoa văn phù điêu bằng thạch cao trang trí
Ho văn chỉ thạch cao, xi măng

Phù điêu là hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm được tạo mẫu và qua quá trình đúc khuôn

Khi sử dụng phù điêu để trang trí, là một tư vấn, thiết kế và thi công sản xuất, Hero art tin rằng những tác phẩm mang lại cho khách hàng phải đạt được yếu tố độ bền, sự phù hợp, dựa trên bản thiết kế trước đó.

Không chỉ dễ vận chuyển và dễ thi công, chất liệu thạch cao có những ưu điểm nổi bật hơn so với PU, PE … khi sử dụng thạch cao, đây là vật liệu cách nhiệt, cách điện, chống ẩm mốc và ố vàng rất tốt trong suốt quá trình sử dụng. Nhìn chung, được xếp vào một trong những sản phẩm trang trí có chỗ đứng vững trên thị trường phù điêu.