Trụ cột cổ điển đúc sẵn bằng xi măng thuộc một trong những cấu kiện trang trí đặc thù trên các công trình xây dựng dân dụng. Các trụ cột sử dụng như một thành phần trang trí, trong một số thiết kế, các cột đúc sẵn được xem như một thành phần kết cấu chịu lực như một cột đổ bê tông thông tường.

trụ cột đúc sẵn từ bê tông
Cột cổ điển đúc bê tông

Trụ cột cổ điển trang trí đúc sẵn

Những đặc điểm như thao tác thi công lắp đặt linh hoạt, sự tương thích cao trong hạng mục trang trí, trụ cột bê tông đúc sẵn có thể đem lại các lợi điểm cho nhà thầu thi công cùng với đó là giảm giá thành sản phẩm xây dựng.

Trong  cùng một thời điểm, cấu kiện bê tông đúc sẵn như phù điêu hoa văn, trụ cột, conson, phào chỉ,…nó tồn tại một trong những đặc điểm quan trọng trong lối kiến trúc Tân – Cổ điển.

Kết cấu của cột – trụ cổ điển đúc sẵn

Trên thực tế trụ cột đúc từ GFRC được đánh giá cao, vì nếu xét riêng trên tính năng trang trí, các trụ cột đúc sẵn đáp ứng vô cùng tốt tính đồng bộ, sự thuận tiện trong công tác lắp đặt.

cấu kiện xi măng đúc sẵn
Đúc sẵn cấu kiện hoa văn phục vụ công tác thi công công trình xây dựng dân dụng

Mặc dù các nước phát triển hiện áp dụng phương thức tiền chế, nghĩa là một loạt modul – cấu kiện được sản xuất tại một phân xưởng, đội ngũ xây dựng sẽ lắp đặt chúng theo sơ đồ, bản vẽ một các đơn giản. Tuy nhiên, ngành xây dựng là một ngành bao gồm trình độ nhân công, sự ám hiểu của các nhà quản lý thi công – xây dựng – nhà thầu – tư vấn thiết kế mới có thể dịch chuyển được một phần nào.

Trong phương thức lắp đặt theo modul, thì phần liên kết đòi hỏi tính chính xác cao cùng mức độ tương thích trong thiết kế dựa trên những cấu kiện có sẵn hay ngược lại.

Ứng dụng trụ – cột hoa văn cổ điển trang trí nhà dân dụng

Có thể nói thành tố trụ – cột mang tính chất trang trí không thể tách rời khỏi 2 lối kiến trúc Tân – Cổ điển trên. Điều đó cho thấy các thiết kế lặp bắt đầu xuất hiện, và việc tạo ra những modul sẵn có là điều cần thiết như một đơn vị bổ trợ cho lĩnh vực xây dựng dân dụng nói riêng.

Phụ kiện phù điêu xi măng đúc sẵn

Kết luận về trụ – cột đúc sẵn

Trụ cột đúc sẵn được sản xuất [tiền chế] tại xưởng Cty Hero Art, những thành phần cấu kiện trang trí đa dạng từ: Conson, con tiện, phù điêu, gạch trang trí…

Sản phẩm cấu kiện trang trí mĩ thuật xây dựng của Hero art được các đơn vị nhà thầu thi công sử dụng rộng rãi & phổ biến trong các công trình / dự án dân dụng.

Chiếm một phần lớn trong đó chính là những đặc điểm nổi bật về tính tương thích trên mỗi sản phẩm của Hero art, mục tiêu nhắm đến những cấu kiện được sử dụng một cách thưởng xuyên và đảm bảo công năng, tuổi thọ, chất lượng mỹ quan.

Hero art không đồng nhất mình như một đơn vị tạo hình nghệ thuật mà xem là một trong những Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện trang trí phục vụ cho nhu cầu hoàn thiện công trình.