Thiết kế cảnh quan công viên đòi hỏi những đặc điểm mang tính chất cộng đồng, bố trí mô hình mĩ thuật lồng bên trong các khu vực mang mang tính ứng dụng cao.

Sơ đồ thiết kế cảnh quan công viên

Sơ đồ thiết kế của công viên mô phỏng chuyển động của đường băng, tạo ra không gian tuyến tính đa dạng cho xe cộ, xe đạp và người đi bộ bằng cách tổ chức công viên và đường phố thành một hệ thống đường băng tích hợp.

Thiết kế cảnh quan công viên ấn tượng
Mĩ thuật cảnh quan công viên

Đặc tính mĩ thuật Thiết kế cảnh quan công viên

Trong khi tất cả các không gian có hình dạng tuyến tính, trải nghiệm không gian đa dạng được tạo ra bằng cách áp dụng các vật liệu, tỷ lệ, địa hình và chương trình khác nhau. Theo cách này, các mô hình mĩ thuật biểu trưng công viên phục vụ như một đường băng của cuộc sống hiện đại, cung cấp một không gian giải trí và nghỉ ngơi từ thành phố xung quanh.

thiết kế cảnh quan mĩ thuật trang trí công viên đẹp
Thiết kế thi công trang trí cảnh quan công viên
Thiết kế thi công trang trí cảnh quan công viên
Khối mô hình mĩ thuật. Trang trí mĩ thuật cảnh quan công viên

Việc mở rộng khu giải trí của trường Lakkegata là một không gian đô thị công cộng mới sẽ có lợi cho cả khu phố, ngoài giờ học. Trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực hiện có một nơi gặp gỡ và không gian hoạt động mới. Mục tiêu là tạo ra một không gian an toàn trong một khu vực trước đây được biết đến với các hoạt động không mong muốn.

Thành tố đóng gói nên một thiết kế cảnh quan công viên ấn tượng

Một lối đi dành cho người đi bộ cung cấp một yếu tố cấu trúc kết nối các yếu tố khác nhau của công viên. Các hoạt động và địa điểm họp được tổ chức dọc theo con đường này và một loạt các bức tường giữ bước củng cố trục này xuyên qua công viên trong khi cung cấp chỗ ngồi ở các độ cao khác nhau.

công ty thi công mĩ thuật cảnh quan công viên
Thiết kế & thi công mĩ thuật cảnh quan công viên
trang trí mô hình biểu tượng công viên
Mĩ thuật cảnh quan công viên

Thiết kế cảnh quan công viên chi tiết tinh tế nhưng tỉ mỉ cung cấp chức năng cho một không gian được thiết kế cho độ bền. Vật liệu của dự án bao gồm bê tông, thép sơn mài, gỗ và thảm thực vật. Màu sắc vốn có của các vật liệu này và bối cảnh cung cấp nền tảng cho bảng màu, trong khi thép có màu trắng cho các yếu tố cao và sắc thái của màu xanh / bạc hà trên các yếu tố nhỏ hơn.

Quảng trường trong Thiết kế cảnh quan công viên

Quảng trường có một chút nghiêng về phía một khu vườn mưa 230 m2, nơi thu thập nước mặt để lọc vào mặt đất. Những cây xanh, bãi cỏ và vườn mưa hiện có mang đến cho không gian đô thị này một biểu hiện tươi tốt.

Để tạo ra một thiết kế không gian cảnh quan bao trùm, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các cô gái, chiến lược chính là một biến thể của các hoạt động không cạnh tranh tạo không gian cho hoạt động không có tổ chức.

Tổ chức chức năng dọc theo trục chính tạo ra một tình huống mở, nơi bạn có thể di chuyển qua công viên và chọn không gian và hoạt động nào để tham gia.

Mái nhà làm nên thiết kế công viên

Mái nhà là một yếu tố quan trọng tạo ra một không gian được che chở và thân mật hơn trong công viên. Nó đủ lớn cho cả lớp học sinh hoặc một vài gia đình và cung cấp các tiện nghi bổ sung như đài phun nước và đồ nướng. Mái nhà được thiết kế để tích hợp với phần còn lại của công viên, cả về mặt không gian lẫn hình thức và vật chất, với kết cấu thép sơn mài và kính cho phép không gian bên dưới được tắm trong ánh sáng được lọc qua các cây bên trên. Mái nhà bao gồm hai khung chồng chéo và sáu cột. Thành phần cho phép một cấu trúc nặng xuất hiện nhẹ hơn và tạo ra một luồng chuyển động tự do bên dưới và xung quanh nó.

Một điểm thu hút quan trọng khác trong công viên là đường đua bơm / skatepark, được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu và trẻ em trên các loại bánh xe. Nó được thiết kế bởi Betongpark, những chuyên gia trong lĩnh vực này.