Những chiếc bàn cafe epoxy luôn tạo ra nét độc đáo cho căn phòng, không gian nhà ở, văn phòng làm việc, quán xá…Hiện đại, sang trọng pha chút đổi mới về cách thức sử dụng vật liệu thiên nhiên, nhân tạo thực sự ấn tượng. Hãy xem việc tạo ra những chiếc bàn từ epoxy độc đáo ra sao.

Bắt đầu chiếc bàn cafe epoxy

Phần nhiều về những chiếc bàn coffee epoxy được mọi người sẽ thêm đồng xu hoặc nắp chai vào mặt bàn và dán nó bằng nhựa epoxy để bề mặt mịn và cứng. Chúng tôi cũng đã thấy một vài bức ảnh cũ hoặc với các menu kín ( chúng tôi đã thấy một cái như thế này tại một quán vài coffee )

bàn coffee keo epoxy
Chiếc bàn cafe đổ keo epoxy với những vật dụng quen thuộc ẩn bên dưới mặt bàn

Bạn có thể sử dụng ảnh cá nhân cùng với một số tấm địa đồ cắt lát mỏng tôi mua tại địa hiệu sách. Vì những bức ảnh này sẽ được nhìn thấy rõ trên bàn cà phê trong phòng khách của bạn, bạn cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân với cảm giác trừu tượng.

Một số khách hàng yêu cầu vài bức ảnh từ lễ đính hôn và đám cưới của họ, cũng như một số từ những nơi khác nhau mà họ coi đó là kỷ niệm nhắc nhở họ mỗi khi ngồi thư giãn tại chiếc bàn.

Nguyên vật liệu sử dụng cho bàn cafe epoxy

hướng dẫn cách làm bàn epoxy
Chuẩn bị các nguyên vật liệu chính và phụ liệu

DANH SÁCH CÓ THỂ BAO GỒM:

 • Một mớ hỗn độn đẹp
 • ĐỒ THỦ CÔNG
 • TRANG TRÍ
 • CÔNG THỨC NẤU ĂN
 • KHUYÊN BẢO
 • PHONG CÁCH
 • DANH SÁCH MONG MUỐN
 • 21/05 BÀN CÀ PHÊ NHỰA EPOXY DIY

Bàn cà phê epoxy của bạn sẽ trở nên độc đáo. Bây giờ chúng ta thêm một số đồ nội thất, một mặt hàng chịu nhiều hơn những thứ khác là bàn cà phê của chúng tôi.

Bạn đã muốn sở hữu một bàn nhựa epoxy một thời gian rồi, vì vậy bạn nghĩ rằng đây là cơ hội của mình. Như thế, bạn có thể tự tạo ra nó hoặc tìm kiếm đâu đó cho ý tường căn phòng của mình.

Chuẩn bị một số dụng cụ làm chiếc bàn đáng yêu cho bạn

Một bản gỗ tự nhiên có thể dài từ 120 cm đến 140 cm, chiều rộn bằng 1/4 chiều dài.

hình ảnh và đồ vật bạn muốn niêm phong trong bàn (đảm bảo các vật không cao hơn môi bàn của bạn)

 • Keo dán
 • Nhựa epoxy có độ bóng cao * (nhãn hiệu chúng tôi sử dụng là từ Famowood)
 • Giấy dùng một lần, cốc nhựa hoặc bình đựng nhỏ
 • Que khuấy dùng một lần (bạn đã sử dụng một phần của thanh chốt còn lại)
 • Găng tay có thể dùng được (bạn cũng có thể muốn đeo tạp dề và kính bảo hộ)
 • Một miếng vải để che khu vực làm việc của bạn, trong trường hợp bị đổ hoặc nhỏ giọt
 • Băng dính hoặc họa sĩ –
 • Đèn pin cầm tay (bạn đã sử dụng đèn pin nhà bếp)

Bước một: Chuẩn bị chiếc bàn đơn giản

Chuẩn bị bàn của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một bảng tìm thấy, hãy đảm bảo chà nhẹ và làm sạch bề mặt nơi đổ epoxy. Bạn cũng sẽ muốn băng ra khỏi các cạnh. Băng sẽ ngăn nhựa epoxy chảy ra khỏi bất kỳ vết nứt hoặc cạnh nào trong khi nó cứng lại.

làm bàn ca phê epoxy
Bước 1: Dán keo vào cạnh bàn

Bước hai: Chuẩn bị ảnh các phụ kiện

làm bàn cafe nhựa epoxy
Bước 2: In ảnh

In ảnh. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi đã in các bức ảnh của mình ở khổ A3 và cắt chúng cho phù hợp với diện tích bề mặt của bạn.

Bước ba: Lập kế hoạch thiết kế

Bước 3: Cắt dán ảnh cho phù hợp với khung mặt bàn

Di chuyển ảnh và đồ vật của bạn xung quanh trên mặt bàn cho đến khi bạn có một thiết kế mà bạn yêu thích. Đối với bất kỳ hình ảnh hoặc giấy tờ, sử dụng một lớp phủ nhẹ của keo xịt hoặc keo để đặt chúng vào vị trí. Bạn không muốn chúng nổi hoặc nổi bong bóng trong quá trình rót nhựa epoxy, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng được đặt chắc chắn ngay bây giờ.

Bước bốn: Trộn nhựa epoxy.

Thực hiện theo các hướng dẫn, vì một số sản phẩm sẽ khác với những người khác. Các hướng dẫn từ thương hiệu chúng tôi đã sử dụng đã cho chúng tôi trộn nhựa và chất làm cứng với nhau trong hai thùng chứa dùng một lần trong bốn phút, trong mỗi thùng chứa.

mặt bàn cafe epoxy
Bước 4: Trộn keo epoxy

Bất kể thời lượng pha trộn hướng dẫn của bạn bao gồm, hãy chắc chắn làm theo chúng. Trong giai đoạn này, bạn sẽ muốn đeo găng tay, tạp dề và có thể là kính bảo hộ (hoặc kính) để bảo vệ bản thân khỏi những hóa chất này. Bạn cũng cần phải làm việc trong một không gian thông thoáng. Chúng tôi đã làm việc gần hai cửa sổ lớn mà chúng tôi đã mở trong bước này, vì những hóa chất này tỏa ra mùi nồng nặc. Hãy cẩn thận nếu đó là một ngày đầy gió vì bạn không muốn các hạt trôi nổi vào epoxy của bạn sau khi đổ.

Bước năm: Đổ nhựa epoxy hỗn hợp lên mặt bàn

Chú ý :không thêm quá nhiều; nếu không nó có thể tràn ra các cạnh. Hướng dẫn của chúng tôi đề nghị chỉ trộn một đến hai quart cùng một lúc nên chúng tôi phải lặp lại quá trình này nhiều lần.

cách làm bàn epoxy đẹp
Bước 5: Đổ nhựa epoxy lên mặt bàn

Nếu bạn đang thêm nhiều nhựa epoxy (theo lớp), hãy cố gắng đổ theo vòng tròn hoặc đường và tránh đổ vào các cụm lớn trên một khu vực; điều này sẽ giúp hỗn hợp chảy vào nơi thích hợp.

Nếu bạn thấy bạn không có đủ nhựa epoxy, hãy cho phép lớp sơn đầu tiên của bạn được xử lý qua đêm trước khi thêm vào ngày hôm sau. Không thêm nhiều hơn vào một lớp lông chỉ được chữa một phần vì điều này có thể dẫn đến khô không đồng đều, gây ra sự không hoàn hảo trên bề mặt của bạn. Nếu nghi ngờ, hãy gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật được liệt kê trong hướng dẫn.

Bước sáu: Sử dụng chiếc máy sấy hoặc khò Gaz

sản xuất bàn cafe keo epoxy
Bước 6: Khò Gaz hoặc sấy cho hết bọt khí

Chiếc khò khí Gaz nhỏ, hoặc máy sấy công nghiệp để loại bỏ bong bóng trên bề mặt. Bạn có thể cảm thấy có xu hướng bỏ qua bước này vì bạn không muốn mua một ngọn đuốc. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi đã sử dụng một ngọn đuốc nhà bếp và nó tạo ra sự khác biệt lớn trong cái nhìn cuối cùng của bàn của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng súng nhiệt thay vì đèn pin. Bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ làm, nhưng đừng bỏ qua bước này!

Kết thúc một chiếc bàn cafe epoxy đẹp

bàn cafe epoxy trang trí phòng khách
Kết thúc một chiếc bàn epoxy đẹp đẽ

Khi bề mặt đã được xử lý trong ít nhất 24-48 giờ (khuyến nghị 72), bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng chiếc bàn coffee mới của mình! Hãy chắc chắn để giữ cho nó không có bụi hoặc các hạt khác trong khi nó khô. Và đó là một ý tưởng tốt để nhấn ngón tay của bạn vào một cạnh của bàn trước khi đặt bất cứ thứ gì nặng lên nó, chỉ để đảm bảo rằng bàn tay của bạn thực sự khô hoàn toàn. Không quá tệ phải không? Cảm ơn đã cho chúng tôi chia sẻ bàn cà phê mới của chúng tôi với bạn