Tư vấn thi công mỹ thuật trang trí khách sạn là một lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam. Trên thực tế, những chủ khách sạn dám đầu tư vào các lĩnh vực mỹ thuật này thường thu về lợi nhuận tốt hơn. Bởi chúng thu hút nhóm khách hàng yêu thích không gian nghệ thuật được thể hiện qua cách trang trí nội thất tinh tế và đa phong cách. Cùng Hero Art khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé! 

 Nghệ thuật trang trí khách sạn 
Nghệ thuật trang trí khách sạn

Nghệ thuật trang trí khách sạn là gì?

Nghệ thuật trang trí khách sạn không chỉ liên quan đến nội thất. Để tạo điểm nhấn cho những bức tường của phòng ăn khách sạn, chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế những tác phẩm nghệ thuật để gợi lên một chút yên bình từ nhịp sống hối hả và nhộn nhịp bên ngoài dòng công việc căng thẳng. 

Tư vấn thi công mỹ thuật trang trí khách sạn 

Tư vấn thi công mỹ thuật trang trí khách sạn phù hợp với từng phong cách thiết kế của từng không gian, đảm bảo hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng, cụ thể: 

Khách sạn cổ điển 

Đối với  khách sạn ở khu vực giao thoa văn hóa nhiều vùng miền và các nước. Theo đuổi phong cách trang trí nghệ thuật cổ điển là một lựa chọn sáng suốt. Thiết kế và xây dựng nội thất của khách sạn sẽ có mục đích và trung lập để bảo vệ tất cả các tín ngưỡng văn hóa. 

Phong cách cổ điển nhấn mạnh sự thoải mái và thư giãn để khách của bạn có thể quay lại và tận hưởng bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho khách sạn thông qua những bức phù điêu, tượng nghệ thuật đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, tỉ mỉ. 

 Nghệ thuật trong khách sạn cổ điển 
Nghệ thuật trong khách sạn cổ điển

Tư vấn xây dựng và trang trí khách sạn gần gũi với thiên nhiên 

Thiết kế khách sạn hài hòa với thiên nhiên đã và đang trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy vào từng không gian thiết kế mà khách sạn theo đuổi  sẽ có những khác biệt nhất định về xu hướng trang trí nghệ thuật gần gũi với thiên nhiên. 

Chủ khách sạn được tư vấn kỹ lưỡng để chọn được những bức tranh nghệ thuật trang trí nội thất theo chủ đề thiên nhiên phù hợp. 

Tư vấn về xây dựng mỹ thuật trong trang trí khách sạn 
Tư vấn về xây dựng mỹ thuật trong trang trí khách sạn

Tư vấn về xây dựng nghệ thuật trong trang trí khách sạn chăm sóc, massage và spa 

Hầu hết các công ty thiết kế khách sạn đều khuyên chủ đầu tư đầu tư vào việc thiết kế các không gian trị liệu đi kèm. Các spa nhỏ làm tăng sự hài lòng của khách, cho phép họ ở lại lâu hơn và tận hưởng nhiều hơn các dịch vụ phụ trợ của khách sạn. 

Tận dụng không gian thư giãn này, chủ khách sạn có thể đặt  tượng Phật, tác phẩm điêu khắc hoặc tranh nghệ thuật để tăng thêm sự thích thú cho khách. 

Tư vấn xây dựng và trang trí khách sạn, nhà hàng, tiệc cưới 

Khách sạn rất nguy nga với các phòng họp tổ chức tiệc cưới. Điều này giúp củng cố tên tuổi và khẳng định đẳng cấp cũng như mức độ đầu tư của khách sạn. Thiết kế chuyên nghiệp của các phòng dịch vụ với nội thất sang trọng và các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật sẽ tôn lên nét tinh tế cho không gian. 

Mỹ thuật nghệ thuật trong Phòng ăn  
Mỹ thuật nghệ thuật trong Phòng ăn

Ngoài ra, khách sạn thường gần về mặt địa lý với các khu thương mại lớn. Nhiều khách doanh nhân không thể bỏ lỡ các phòng tiện nghi và đa chức năng liên quan. Do đó, các sản phẩm nghệ thuật, mỹ thuật sẽ thu hút sự chú ý của khách sạn nhiều hơn. 

Tư vấn xây dựng và trang trí khách sạn container 

Khách sạn container là một loại hình mới du nhập vào Việt Nam. Mô hình khách sạn “container” này tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đã rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. 

Nghệ Thuật Trang Trí Khách Sạn Container 
Nghệ Thuật Trang Trí Khách Sạn Container

Loại hình khách sạn này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng và nhân công. Hãy tận dụng những chiếc container cũ. Tái chế chúng thành những món đồ nội thất khách sạn hiện đại, gọn gàng và hoàn thiện. 

Nó thu hút một cộng đồng những người yêu thích sự độc đáo của khách sạn. Trong  phòng khách sạn, tranh thêu điêu khắc gợi lên những mảng màu sáng tối, phối hợp màu sắc nhã nhặn. Như vậy sẽ giúp du khách ấn tượng hơn về khách sạn. 

Những chi tiết cần lưu ý trong thi công khách sạn nghệ thuật trang trí  

Các vách ngăn phân chia không gian ảnh hưởng đến trực giác theo những cách khác nhau. Sự lồng ghép nghệ thuật trong các vách ngăn tạo nên sự sáng tạo độc đáo. 

  • Gợi ý đầu tiên là sử dụng gỗ xẻ sấy tự nhiên, tẩm sấy chống mối mọt. Điều này đảm bảo an toàn cho khách hàng và tiết kiệm chi phí bảo trì.
  • Sau đó, bạn cũng có thể trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ trên tường. Vừa thể hiện nét nghệ thuật độc đáo, vừa nhấn mạnh các yếu tố văn hóa, câu chuyện lịch sử…. Các nghệ nhân điêu khắc một cách tỉ mỉ tạo nên một nét chấm phá bất ngờ cho không gian khách sạn. 
 Tranh nghệ thuật 
Tranh nghệ thuật

Với lịch sử nghệ thuật khắc sâu trong lòng du khách. Một số tác phẩm nghệ thuật được in trên tờ giấy. Để tạo cho sản phẩm một cái nhìn hiện đại sống động hoặc nhìn từ trên cao của khách sạn. Một bức tường nghệ thuật lớn ở khu vực phòng chờ hoặc lễ tân. Cũng góp phần tạo nên ấn tượng đầu tiên của khách khi lần đầu đến trải nghiệm dịch vụ.

Với những mẹo trong tư vấn thi công mỹ thuật trang trí khách sạn trên đây. Hero Art có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật trang trí. Làm cho khách sạn của bạn độc đáo và sang trọng với các tác phẩm nghệ thuật.