Mặt bàn gỗ đổ keo epoxy cung cấp các khả năng cho chế biến nghệ thuật và thủ công mà khó có thể so sánh với bất kỳ nguyên liệu thô nào khác. Sự kết hợp của vật liệu nhựa epoxy và gỗ có thể hiểu được bằng nhiều cách.

Khi niêm phong bề mặt gỗ bằng nhựa epoxy, các hình thức đúc tương tác với các yếu tố bằng gỗ, sản xuất toàn bộ bàn hoặc mặt bàn từ nhựa hoặc sửa chữa thẩm mỹ các bề mặt gỗ bị hư hỏng.

Mặt bàn gỗ đổ keo epoxy thủ công

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các khả năng ứng dụng tốt nhất và cung cấp cho bạn các hướng dẫn chính xác để thực hiện các dự án thú vị với mặt bàn gỗ epoxy.

Những sự thật quan trọng nhất về nhựa Epoxy

Từ một quan điểm thuần túy kỹ thuật, các nhựa epoxy thường được sử dụng như lớp phủ vật liệu được cái gọi là nhiệt rắn polyme . Chúng bao gồm nhựa và chất làm cứng phù hợp.

bàn gỗ me tây đổ keo epoxy
Bàn ăn gỗ me tây đổ keo epoxy
  • Chỉ khi hai phần này cuối cùng được trộn với nhau theo tỷ lệ được xác định chính xác thì một phản ứng hóa học được đặt trong chuyển động.
  • Vào cuối phản ứng này, sau một thời gian nhất định, vật liệu được chữa khỏi hoàn toàn nếu mọi thứ đã được thực hiện chính xác .
  • Bề mặt được xử lý hoàn toàn của lớp phủ epoxy thường có khả năng chống trầy xước và chống nước, dung môi và nhiều loại hóa chất.
bàn họp tròn gỗ Epoxy
Bàn ăn hoặc bàn hội nghị Epoxy gỗ nu

Khi làm việc với nhựa epoxy, cách để có một kết quả cuối cùng thực sự thành công là thông qua sự kết hợp tốt nhất có thể của các yếu tố sau:

Bề mặt bàn gỗ được chuẩn bị tốt

Trộn kỹ hai thành phần (theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

Môi trường làm việc phù hợp với mặt bàn đổ keo epoxy

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản Dự án Penny Tầng của chúng tôi có thể hướng dẫn do nhu cầu thông tin về chủ đề này và hiện chúng tôi đang gặp phải số lượng lớn các cuộc gọi liên quan đến việc thực hiện Bàn nhựa sông.

Bàn họp mặt tròn lớn đổ keo epoxy
Bàn tròn mặt gỗ nu đổ keo epoxy màu xanh lam ngọc

Vì vậy, chúng tôi đã trở lại với một Hướng dẫn mới về cách tạo Bảng sông Epoxy Live-Edge của riêng bạn.

Đối với dự án này, chúng tôi đã quyết định tạo ra một bàn cà phê với nhựa ‘sông’ trung tâm chạy dọc theo nó, nhưng chúng tôi cũng giảm nhẹ các bên để tạo hiệu ứng thác nước trên cả hai chân.

Bạn có thể điều chỉnh quy trình để tạo ra những chiếc bàn nhỏ, bàn ăn lớn và các loại đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật khác.

Chúng tôi cũng đã sản xuất một Sách điện tử để được hướng dẫn chuyên sâu mà bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây .

Hy vọng bạn thích nó và xin vui lòng gửi bất kỳ câu hỏi / ý kiến ​​…

Ngay sau khi trộn hai thành phần (nhựa epoxy và chất làm cứng phù hợp), một phản ứng hóa học được thiết lập trong chuyển động trong hỗn hợp, diễn ra tỏa nhiệt .

bàn họp gỗ epoxy
Bàn bàn gỗ Epoxy cho Doanh nghiệp

Điều này có nghĩa là nhiệt được giải phóng ra môi trường. Trong một khoảng thời gian nhất định, một sự chuyển đổi từ trạng thái lỏng thông qua trạng thái gel trung gian sang dạng hoàn toàn rắn và cứng đã diễn ra.

Quá trình này có thể mất một thời gian. Tuy nhiên, thời lượng chính xác phụ thuộc vào một loạt các yếu tố:

bàn ăn bằng gỗ epoxy cao cấp
Bàn tròn từ gỗ nu đổ keo epoxy xanh lam ngọc

Nhiệt độ môi trường để xử lý tiêu chuẩn một mặt bàn gổ keo epoxy

  • Loại chất làm cứng tương ứng
  • Lượng nhiệt sinh ra (tùy thuộc vào độ dày và số lượng vật liệu)
  • Nhiệt độ của chất nền được sử dụng

Mặt bàn gỗ đổ keo epoxy – đồ trang trí nội thất sang trọng

Mặt bàn gỗ đổ keo epoxy là yếu tố nhiệt đặc biệt quan trọng trong khía cạnh này: mặc dù nhiệt độ nóng hơn của nhựa epoxy thường đi kèm với quá trình biến đổi nhanh hơn, việc xử lý nhanh hơn này đôi khi có thể làm giảm chất lượng của kết quả cuối cùng .

bàn cafe epoxy trang trí phòng khách
Bàn cafe Nhật lùn trang trí cho căn hộ của bạn

Điều này là do vật liệu tăng nhiệt độ quá cao có thể khiến vật liệu xung quanh tan chảy. Ngoài ra, việc đóng rắn và sự xuất hiện của nó ở cuối quá trình biến đổi có thể không nhất quán trong trường hợp như vậy.